Những thực phẩm có lợi cho sức khỏe nữ giới

Tùy theo từng đặc điểm sinh lý nam nữ khác nhau, phụ nữ cần được bổ sung những thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng.

http://www.saclongchampfr.org gửi đến chị em thông tin về những thực phẩm cần thiết, có lợi cho sức khỏe.

Những thực phẩm có lợi cho sức khỏe:

Cà rốt

Trong cà rốt có chứa nhiều dưỡng chất: chất xơ, carotene chuyển hóa vitamin A, có thể giúp cơ thể kiểm soát được quá trình trao đổi trong cơ thể. Bên cạnh đó, ăn nhiều cà rốt, chị em sẽ có được đôi mắt sáng, khỏe mạnh và ngăn ngừa ung thư buồng trứng.

Cải xoăn

Các loại vitamin trong cải xoăn khá nhiều, như: A, K, E tốt cho xương. Sử dụng nhiều cải xoăn sẽ giúp estrogen được chuyển hóa, giảm nguy cơ ung thư vú và buồng trứng. Đây là một trong những thực phẩm có lợi cho việc ngăn ngừa ung thư.

Súp lơ xanh

Rau súp lơ xanh cũng chứa những chất chống được bệnh ung thư. Bởi các chất có thể phá vỡ được những oestrogen có hại và loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể.

Thì là

Trong thì là có chứa nhiều vitamin C, kali, chất xơ và folat. Những chất này có thể làm giảm được nguy cơ mắc ung thư. Bên cạnh đó, nếu trong chu kỳ kinh nguyệt, bạn ăn rau thì là có thể làm giảm những triệu chứng đau bụng.

Cải xoong

Trong cải xoong có nhiều vitamin K, có thể hỗ trợ ngăn ngừa quá trình đông máu. Phụ nữ cần phải ăn nhiều cải xoong, vì những chất trong rau sẽ kích thích sản xuất collagen, tế bào xương.

Những loại thực phẩm không nên ăn nhiều

Có những thực phẩm tốt cho sức khỏe như cá ngừ, cà rốt… chúng ta vẫn dùng, vẫn yêu thích những không hề biết được, nếu sử dụng quá nhiều có thể gây hại cho cơ thể. Vì sao lại như vậy?

Cá ngừ

Nếu bạn ăn cá ngừ thường xuyên, có thể dẫn đến ngộ độc thủy ngân. Đây là một hợp chất có nhiều trong cá. Chất này làm ảnh hưởng đến thị lực, thần kinh. Nguy hiểm hơn, thủy ngân có thể khiến trẻ chậm phát triển.

Vì thế, chỉ nên ăn cá ngừ 1 lần/tuần, như vậy cơ thể có đủ khả năng để thanh lọc và đào thải những độc tố ra ngoài.

Café

Uống café có thể là sở thích, thói quen của khá nhiều người. Uống café giúp bạn lấy lại được tỉnh táo và có thể tập trung làm việc. Nhưng, nếu uống quá nhiều, cơ thể bạn có thể bị mệt mỏi, hay đau đầu, mất ngủ và thần kinh bị ức chế.

Dầu cá

Trong dầu cá có chứa nhiều omega 3 rất tốt cho sức khỏe. Mặc dù vậy, nếu sử dụng quá nhiều, chất axit omega 3 có thể làm cho thành mạch máu mỏng dần, dẫn đến xuất huyết, thường xuyên chảy máu cam…

Ngoài ra, sử dụng quá nhiều chất này, cơ thể có thể bị ngộ độc vitamin A gây hoa mắt, buồn nôn…

Cà rốt

Trong cà rốt có chứa nhiều vitamin A, khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Nhưng nếu ăn quá nhiều cà rốt, những beta – carotene không được chuyển hóa hết có thể dẫn đến cơ thể bị vàng da, chán ăn…

Nếu là nữ giới, khi cơ thể quá nhiều carotenoid, gây vô kinh và ngăn cản trứng rụng, chức năng buồng trứng giảm đáng kể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *